Du xuân Đinh Dậu 2017


3ck2

3ck2

3ck2

3ck2

Du xuân Đinh Dậu 2017

            Đầu năm việc đi lễ, hành hương về với những di tích đã trở thành nét văn hóa riêng của người dân Việt Nam nói chung. Thiết thực chăm lo đời sống tinh thần của cán bộ, giảng viên, nhân viên, Công đoàn Khoa Sau đại học, ĐHQGHN đã tổ chức du xuân, đi lễ tại Đền Xương Rồng và Chùa Phù Liễn. Đây là hai địa điểm tâm linh nổi tiếng tại tỉnh Thái Nguyên, Đền Xương Rồng được biết đến là ngôi đến linh thiêng, có nhiều cây cổ thụ quanh năm xanh tốt, đặc biệt có cây bồ đề đã vài trăm tuổi, có tiếng từ lâu đời tại Thái Nguyên. Chùa Phù Liễn được xây dựng từ đầu thế kỉ XIX. Chùa có diện tích khoảng 7000m2, tọa lạc trên một quả đồi cao thoáng đãng với nhiều cây xanh cổ thụ, Chùa Phù Liễn là điểm văn hóa tâm linh, nơi tụ họp của phật tử đến thăm quan và lễ Phật cầu mong những điều tốt lành.

  Đoàn dâng hương tại Đền Xương Rồng

  Đoàn tham quan tại Chùa Phù Liễn

         Tham gia chuyến đi  là  tập thể cán bộ, nhân viên Khoa Sau đại học và các thầy cô đang tham gia giảng dạy tại hai chuyên ngành chính: Biến đổi khí hậu và Khoa học bền vững
         Du xuân đầu năm là một trong những hoạt động thường niên của Khoa Sau đại học nhằm khuyến khích và động viên tinh thần làm việc của cán bộ, giảng viên, tạo đà khởi động cho năm mới. Bên cạnh đó hoạt động này giúp Khoa kết nối tình đoàn kết giữa các thầy cô và tạo dựng văn hóa cộng đồng trong Khoa.
  Một số hình ảnh của đoàn trong buổi du xuân: