TRUNG THU 2017: LAN TOẢ NIỀM VUI TRỌN VẸN


3ck2

3ck2

3ck2

3ck2

TRUNG THU 2017: LAN TOẢ NIỀM VUI TRỌN VẸN

  Tối 30/09/2017, một đêm hội trung thu rực rỡ sắc màu đã được Công Đoàn Khoa Các Khoa học Liên ngành phối hợp cùng Trung tâm Chuyển giao Tri thức & Hỗ trợ Khởi nghiệp tổ chức cho đối tượng là con em CBNV – CBGV của hai đơn vị. Sự kiện lần đầu tiên hợp tác đã thành công tốt đẹp, mang lại nhiều ý nghĩa tích cực với những nỗ lực, nhiệt thành từ cả hai đơn vị trong suốt quá trình tổ chức.

  Tổ chức đêm hội trung thu là hoạt động đã nằm trong kế hoạch của công đoàn Khoa, nhưng ý tưởng kết hợp tổ chức với trung tâm CSK để tăng cường kết nối giao lưu gần, tối ưu nguồn lực tổ chức và đảm bảo về số lượng người tham gia sự kiện là ý tưởng mới hình thành của BLĐ Khoa. Ý tưởng này đã ngay lập tức được BCH Công Đoàn của hai đơn vị nhất trí cao và đi vào triển khai chi tiết.
   
  Chỉ trong vòng 2 tuần, với một BTC với các thành viên nhanh chóng được thành lập, tuy điểm lại thì toàn gương mặt kiêm nhiệm nhưng rất nhiệt tình, tranh thủ mọi lúc mọi nơi, làm việc nghiêm túc với mục tiêu chung là tổ chức ra một chương trình trung thu vẫn giữ được những ý nghĩa trọn vẹn của một ngày Tết truyền thống mà lại mang hơi hướng hiện đại, trẻ trung, thể hiện sức trẻ của công đoàn viên hai đơn vị.
   
  Một kế hoạch tổ chức chương trình được phác thảo với kịch bản khung nhanh chóng được thông qua hứa hẹn mang đến nhiều nội dung ấn tượng. BTC được chia nhỏ thành các tiểu ban phụ trách nội dung – văn nghệ, khánh tiết – truyền thông và hậu cần với các nhiệm vụ được nhóm gọn thành các nhóm rồi được làm chi tiết đến từng đầu việc nhỏ. Các tiểu ban chủ động làm việc trên một tinh thần nhanh nhẹn, quyết liệt và kết quả của chuỗi nỗ lực ấy là một đêm hội trung thu vui vẻ, ý nghĩa với cả các em nhỏ và các bậc phụ huynh.
   
  Dưới đây là một số phản ánh không khí sự kiện từ khi chuẩn bị cho đến khi chính thức diễn ra:

  Từ rất sớm, thư mời đặc biệt đã được gửi đến các bé cùng các gia đình, thể hiện sự trân trọng đón tiếp. BTC không những mong nhận được sự tham dự của các gia đình, mà còn mong muốn có thêm nhiều gia đình tham gia vào khâu tổ chức. Những lá thư mời này đã làm tốt vai trò “đại sứ” truyền đi những thông điệp nhân văn và cũng đã nhận về những phản hồi tích cực.

   

  Địa điểm tổ chức sự kiện được lựa chọn là Hội trường Innovation Startup nằm tại tầng 1, nhà G6, văn phòng của Trung tâm Chuyển giao Tri thức & Hỗ trợ Khởi nghiệp. Đây là một không gian sáng tạo và thân thiện. Công tác khảo sát bước đầu cho thấy đây là địa điểm phù hợp cả về không gian và diện tích để tổ chức hoạt động. Một phương án trang trí sao cho thể hiện được không khí lễ hội mà tiết kiệm đã được tiểu ban Khánh tiết – Truyền thông cùng toàn thể BTC thông qua và thi công.
   

   
  Tiểu ban nội dung đã thu hút được một đội ngũ trẻ hùng hậu, so với kịch bản ban đầu chỉ có vị trí chú Cuội và chị Hằng, kịch bản cuối cùng đã có thêm vai Hoàng thượng, các tiên nữ và thằng Bờm. Mỗi buổi trưa và chiều tối, giờ nghỉ nhưng các cán bộ lại tranh thủ luyện tập, không khí rất sôi động và vui vẻ.

   
  Các cô bác trong tiểu ban hậu cần không những “bon chen” thuê được những trang phục biểu diễn bắt mắt, những tiết mục ảo thuật và bóng bay nghệ thuật để làm chương trình thêm sinh động trong những ngày cận trung thu cung ứng khan hiếm, mà còn tự tay chuẩn bị mâm cỗ đầy ăm ắp, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho các con cũng như bố mẹ.


   
  Chú Cuội, chị Hằng xuất hiện chào đón các em nhỏ cùng gia đình tới dự đêm hội, giới thiệu các vị đại biểu có mặt

   
  Bác Vương Quốc Thắng, Giám đốc Trung tâm CSK có lời phát biểu chào mừng, bác chia sẻ niềm vui khi được đón các em nhỏ tổ chức trung thu trong không gian sáng tạo đổi mới.

   
  Nhân vật Hoàng Thượng, thằng Bờm, các tiên nữ cùng chú Cuội, chị Hằng kể sự tích trung thu dưới hình thức một tiết mục nhạc kịch thú vị.

   
  Chú Cuội, chị Hằng mời cả khán phòng cùng tham gia tiết mục nhảy múa Bống Bống Bang Bang khiến cho ai nấy đều thêm phần hân hoan, vui vẻ.

   
  Bé Thanh Vân tự tin biểu diễn tiết mục Vào Hạ

   
  Màn đố vui có thưởng tìm hiểu về nguồn gốc, ý nghĩa và các tập tục dân gian trong ngày Tết Trung thu đã được các bạn nhỏ hưởng ứng nhiệt liệt.


  Ảo thuật gia và chuyên gia bóng bay nghệ thuật đã mang đến cho các em nhiều món quà tinh thần 

   
  Màn rước đèn, phá cỗ được bố trí ở cuối cùng của đêm hội đã kết thúc trọn vẹn chương trình trung thu, lan toả niềm vui đến mỗi gia đình, lan toả cả sức trẻ và tinh thần đoàn kết trong lao động và học tập.