3ck2

3ck2

3ck2

3ck2

Hội thảo " Một số thông tin về Hội nghị COP21"

             
          Hội nghị COP 21 đã diễn ra thành công trong năm 2015 với lễ ký kết thoả thuận Paris về một kỳ vọng nhằm hạn chế nhiệt độ địa cầu gia tăng không quá 2 độ C vào cuối thể kỷ. Với vấn đề khó nhất giữa các quốc gia vẫn là tìm được điểm chung giữa hai thái cực, một bên là yêu cầu hỗ trợ từ các nước phát triển và sự đùn đẩy trách nhiệm của các quốc gia phát triển, cuối cùng các quốc gia  đã cùng ngồi vào bàn đàm phán cũng đã thống nhất được một số quan điểm quan trọng.
         Việt Nam đã cử một đoàn đàm phán tham dự Hội nghị, trong đó Khoa Sau đại học vinh dự có các cực học viên đã tốt nghiệp chuyên ngành Biến đổi khí hậu tham dự cùng đoàn (bạn Nguyễn Văn Minh và Nguyễn Anh Minh, học viên khoá 1).
           Nhằm đưa thông tin đến các bạn trẻ đang quan tâm đến vấn đề Biến đổi khí hậu cũng như cung cấp  cho học viên thuộc chuyên ngành đang theo học những thành tựu của Hội nghị, Khoa Sau đại học, ĐHQGHN đã tổ chức Hội thảo “ Một số thông tin về Hội nghị COP21”.
           Đến làm việc trong buổi hội thảo là đông đủ các học viên các khoá thuộc chuyên ngành BĐKH và Khoa học bền vững, cùng các chuyên gia đặc biệt quan tâm đến sự kiện này.Trọng tâm trong buổi Hội thảo với sự chia sẻ thông tin trực tiếp từ GS.TS Mai Trọng Nhuận (Trưởng đoàn đàm phán) và TS Phạm Văn Tấn (Cục Khí tượng Thuỷ văn và Biến đổi khí hậu, Bộ Tài Nguyên và Môi trường).
         Thông qua Hội thảo, các bạn học viên đã tiếp nhận được phần lớn thông tin từ Hội nghị COP21, chia sẻ từ học viên các bạn mong muốn sẽ có thêm nhiều buổi hội thảo chất lượng được Khoa Sau đại học tổ chức.