3ck2

3ck2

3ck2

3ck2

Đào tạo nâng cao năng lực chuyên môn cho cán bộ truyền thông toàn ĐHQGHN

  Trong 3 ngày từ 12 - 14/9/2017, ĐHQGHN đã tổ chức lớp bồi dưỡng kĩ năng truyền thông và quan hệ công chúng (PR) trong lĩnh vực giáo dục cho hơn 60 cán bộ có vị trí việc làm liên quan đến công tác truyền thông. Đây là hoạt động nằm trong kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cho công chức, viên chức và người lao động năm 2017 của ĐHQGHN.

  Khai mạc lớp bồi dưỡng, Phó Trưởng ban Tổ chức Cán bộ Nguyễn Kiều Oanh đã chia sẻ, công tác đào tạo bồi dưỡng, tăng cường năng lực, trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ làm công tác truyền thông nhằm phát huy hiệu quả, chất lượng của hoạt động truyền thông trong toàn ĐHQGHN. 

  Giảng viên của khóa bồi dưỡng là những nhà báo – giảng viên giàu kinh nghiệm thực tiễn và chuyên môn.

  Ông Lê Quốc Vinh, Chủ tịch Tập đoàn Truyền thông Le Bros đã giới thiệu chuyên đề “Kỹ năng giao tiếp và xây dựng hình ảnh của tổ chức với báo chí và các cơ quan truyền thông”. Ông đưa đến nhiều trường hợp nghiên cứu điển hình và cụ thể trong các lĩnh vực, từ đó khái quát hoá lên thành khung lý thuyết truyền thông, giúp đại diện các đơn vị tham gia buổi đào tạo có thể dễ dàng quy chiếu về đơn vị của mình, tìm ra những giá trị tốt phục vụ cho truyền thông của chính đơn vị. Cũng trong buổi đào tạo, ông đưa ra khuyến nghị tới các đơn vị cần chủ động hơn cung cấp thông tin tới các đơn vị thông tấn báo chí để từng bước làm dày thông tin về đơn vị mình trên báo giới theo các góc khai thác tích cực.

  Hai giảng viên Khoa Báo chí và Truyền thông, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN PGS.TS Nguyễn Thị Thanh Huyền và TS Nguyễn Thu Giang đã truyển tải tới các học viên chuyên đề “Kỹ năng xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch truyền thông và PR” và “Quản lý và tổ chức truyền thông qua kênh thông tin trên mạng xã hội”. Trong khi phần bài giảng của cô Huyền tập trung giúp các cán bộ ghi nhớ 6 bước cụ thể trong việc lập kế hoạch truyền thông trong đơn vị, thì phần trao đổi của cô Giang cung cấp hiểu biết về thế giới truyền thông số, lợi - hại và cách làm chủ các công cụ truyền thông hiện đại này.

  Các học viên cũng đã nghe và trao đổi trực tiếp tiếp với nhà báo Trần Ngọc Hà, Trưởng ban Văn hóa - Xã hội, Báo Pháp luật Việt Nam về “Kỹ năng chụp, biên tập hình ảnh, viết và kiểm duyệt tin bài”. 

  Kết thúc ba ngày học tập, toàn thể các cán bộ đầu mối truyền thông thuộc ĐHQGHN đã thành lập một diễn đàn chung trên mạng xã hội Facebook đồng thời bước đầu hình thành cam kết hỗ trợ trao đổi chéo thông tin giữa các đơn vị một cách tích cực và nhanh chóng.

  Một diễn đàn chung cho các cán bộ truyền thông toàn ĐHQGHN đã được thiết lập sau khoá đào tạo
  Một diễn đàn chung cho các cán bộ truyền thông toàn ĐHQGHN đã được thiết lập sau khoá đào tạo
   
  Trước đó, tại Hội nghị công tác Truyền thông ĐHQGHN năm 2017, Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn đã chỉ rõ, truyền thông là một phần của hoạt động quản trị đại học, hướng đến các mục tiêu cụ thể. Với ĐHQGHN, hoạt động truyền thông hướng đến sự phát triển bền vững của ĐHQGHN.

  Bài và Ảnh: Bạch Dương