3ck2

3ck2

3ck2

3ck2

KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2016 – 2017

             Trong không khí vui mừng chào đón ngày hiến chương nhà giáo Việt Nam 20 –11, vào chiều ngày 22/12/2016, Khoa Sau đại học, Đại học Quốc gia Hà Nội  (ĐHQHN) long trọng tổ chức buổi lễ “ Khai giảng năm học 2016-2017 và Lễ trao bằng tốt nghiệp”. Đến dự lễ khai giảng và trao bằng có rất nhiều các khoa học; các thầy cô giáo đại diện cho trường, các phòng ban của Đại học Quốc gia và đông đảo các bạn học viên trong trường

  Ảnh : TS Nguyễn Thi Hồng Minh đọc diễn văn khai mạc buổi lễ
   

             Buổi lễ được bắt đầu với các tiết mục ca nhạc của học viên khoá QH-2015 chào đón các bạn tân học viên QH-2016 và chúc mừng các bạn tân thạc sĩ nhận bằng trong năm. Có thể thấy đây là một truyền thống của Khoa, giúp gắn kết các khoá học viên với khoa, tạo niềm hứng khởi cho các bạn học viên ngay trong những ngày đầu tiên tham gia chương trình.
            Phát biểu tại buổi lễ khai giảng, TS Nguyễn Thị Hồng Minh – Phó chủ nhiệm phụ trách Khoa đã nêu một số những điểm mạnh của đơn vị trong năm học vừa rồi, mặc dù gặp không ít khó khan, thách thức, tuy  nhiên, Ban chủ nhiệm khoa cùng các trường phòng ban, các cán bộ quản lý và học viên trong khoa có nhiều cố gắng để thực hiện nhiều trọng tâm trong năm học và đạt được nhiều kết quả học tập tích cực về nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học … Bên cạnh đó, TS Nguyễn Thị Hồng Minh còn khẳng định Khoa Sau đại học, ĐHQGHN sẽ không ngừng nỗ lực không ngừng để trở thành một trung tâm chất lượng cao trong đào tạo và nghiên cứu các vấn đề liên ngành. Đồng thời Khoa sẽ là nơi những ý tưởng mới được gieo mầm, những phát hiện sang tạo được triển khai, là môi trường thu hút các nhà khoa học hang đầu tham gia và cộng tác để thực hiện các nhiệm vụ mang tính liên ngành.
            Hòa cùng không khí trang trọng của buổi lễ, học viên các khóa học của Khoa Sau đại học, ĐHQGHN trân trọng gửi đến các thầy cô những bó hoa tươi thắm tri ân các thầy cô trong ngày lễ này.

  Ảnh : Học viên các khóa tặng hoa tri ân các thầy cô nhân ngày 20-11
           Sau phần tri ân các thầy cô giáo nhân dịp 20/11, Khoa Sau đại học đã chào đón 72 tân học viên các chuyên ngành Biến đổi khí hậu và Khoa học bền vững. Tiếp theo đó, GS Phan Văn Tân, đại diện cho các nhà khoa học đang cộng tác cùng Khoa trong các hoạt động giảng dạy và nghiên cứu, chia sẻ cùng các học viên, đã chỉ ra cho các tân học viên của hai chương trình thạc sĩ Biến đổi khí hậu và Khoa học bền vững những cơ hội, thách thức mà học viên sẽ gặp phải trong quá trình học tập, cũng như khẳng định về một môi trường học thuật mà Khoa đang cố gắng xây dựng và duy trì

  Ảnh: Chào mừng tân học viên 02 chuyên ngành BĐKH và KHBV
          Trong năm 2016, Khoa Sau đại học, ĐHQGHN đã có 47 học viên đạt học vị Thạc sĩ các chuyên ngành Biến đổi khí hậu và Khoa học bền vững. Các tân thạc sĩ đã nỗ lực không ngừng, vượt qua chặng đường học tập và nghiên cứu thú vị nhưng cũng đầy thử thách để hôm nay có vinh dự nhận tấm bằng Thạc sĩ từ đại học hàng đầu trong hệ thống giáo dục Việt Nam, Đại học Quốc gia Hà Nội.

  Ảnh : Các tân thạc sĩ chụp ảnh chung cùng Ban Chủ nhiệm Khoa

  Ảnh : Chúc mừng các tân thạc sĩ năm 2016

   
  Kết thúc buổi lễ, Khoa đã làm việc với các bạn học viên khoá QH-2016 về kế hoạch học tập, sinh hoạt và thống nhất sơ bộ về ban cán sự lớp, chuẩn bị cho một năm học mới bắt đầu.
   
  Ảnh và bài viết : Tùng Lâm