3ck2

3ck2

3ck2

3ck2

Lễ kỷ niệm 15 năm truyền thống Khoa Sau đại học và ra mắt Khoa Các khoa học liên ngành

  Ngày 12/05/2017, Khoa Các khoa học liên ngành đã long trọng tổ chức buổi lễ kỷ niệm 15 năm truyền thống Khoa Sau đại học và ra mắt Khoa các Khoa học liên ngành. Buổi lễ được tổ chức trong không khí trang trọng tại Hội trường Nguỵ Như Kontum, ĐHQGHN với sự tham dự của Giám đốc đại học Quốc gia Hà Nội Nguyễn Kim Sơn, các Phó Giám đốc Nguyễn Hữu Đức và Nguyễn Hồng Sơn, GS.VS Đào Trọng Thi, GS.TSKH Vũ Minh Giang, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo ĐHQGHN, Ban Chủ nhiệm khoa qua các thời kỳ, các đối tác quan trọng với Khoa, nhà khoa học là giảng viên, cộng tác viên của Khoa và đông đảo các cựu học viên, học viên đang theo học tại Khoa.

  Buổi lễ được mở màn với các tiết mục văn nghệ đặc sắc. Sau phần nghi thức chào cờ và giới thiệu các đại biểu, đại diện đến dự buổi lễ, các đại biểu đã được xem một số hình ảnh ghi lại các giai đoạn hình thành và phát triển của Khoa Sau đại học trong 15 năm qua, với những thành tựu và những bước chuyển mình theo xu hướng của thời đại.
   
  Nhằm ghi nhận những thành tích đã làm được trong thời gian đã qua, Giám đốc ĐHQGHN đã tặng Bằng khen ghi nhận thành tích của Khoa.
   
  Phó Giám đốc Nguyễn Hồng Sơn trao bằng khen
   
  Tiếp theo chương trình buổi lễ, đồng chí Nguyễn Hiệu, Trưởng Ban Tổ chức Cán bộ ĐHQGHN, đã lên đọc các Quyết định đổi tên Khoa Sau đại học thành Khoa Các khoa học liên ngành, Quyết định Bổ nhiệm Chủ nhiệm Khoa cho đồng chí Nguyễn Thị Hồng Minh và Phó Chủ nhiệm Khoa cho đồng chí Nguyễn Văn Hiệu. Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn đã lên trao Quyết định cho Ban Chủ nhiệm Khoa và có ý kiến  chỉ đạo. Trong bài phát biểu của mình, đồng chí ghi nhận những thành công của Khoa Sau đại học, hi vọng Khoa Các khoa học liên ngành sẽ tiếp bước được những thành tựu mà Khoa đã đạt được trong thời gian qua, và nhấn mạnh tới yêu cầu xây dựng Khoa theo mô hình tinh gọn, hiệu quả, hướng tới xây dựng những liên ngành mới, đẩy mạnh công tác đào tạo và công tác nghiên cứu khoa học. Đây là nhiệm vụ và cũng là kì vọng của ĐHQGHN đối với đơn vị.
   
     

  Giám đốc Nguyễn Kim Sơn trao quyết định và giao nhiệm vụ cho Ban Chủ nhiệm Khoa
   
  Đón nhận ý kiến chỉ đạo của Giám đốc, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Minh, Chủ nhiệm Khoa Các khoa học liên ngành đã lên đọc diễn văn nhận nhiệm vụ, với lời tri ân các đồng chí tiền nhiệm, ghi nhận sự đóng góp to lớn của các thầy cô, nhà khoa học cộng tác với Khoa, các đơn vị hợp tác và các học viên của Khoa. Với nhận thức rõ ràng về thách thức và cơ hội, cán bộ viên chức Khoa Các khoa học liên ngành sẽ nỗ lực để phát huy những điểm mạnh, khắc phục những điểm yếu, tận dụng mọi cơ hội và vượt qua những thách thức, cùng với sự ủng hộ, quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo ĐHQGHN, sự hợp tác sâu rộng của các đơn vị đối tác, các nhà khoa học cộng tác viên, để đạt được những thành tích mới, những thành tựu mới.
   
  Chủ nhiệm Khoa Nguyễn Thị Hồng Minh phát biểu nhận nhiệm vụ
   
  Tiếp theo chương trình buổi lễ, Ban Chủ nhiệm Khoa đã có những món quà tri ân các thầy trong Ban Chủ nhiệm Khoa tiền nhiệm: GS.TS Hoàng Văn Vân, GS.TS Nguyễn Hữu Đức, PGS.TS Trần Khánh Thành. Phát biểu cảm tưởng tại buổi lễ, GS.TS Nguyễn Hữu Đức, nguyên Phó Chủ nhiệm Khoa Sau đại học giai đoạn 2002-2004 đã hồi tưởng lại những kỉ niệm của thời kì đầu tiên khi xây dựng Khoa và những chuyển biến đầu tiên trong công tác tổ chức đào tạo sau đại học ở ĐHQGHN.
   
   
   
  GS Nguyễn Hữu Đức, GS Hoàng Văn Vân, PGS Trần Khánh Thành nhận hoa tri ân từ Ban Chủ nhiệm Khoa
   
  Phát biểu với vai trò đơn vị đối tác của Khoa, PGS.TS Trần Hồng Thái, Chánh Văn phòng Chương trình Khoa học Công nghệ cấp Quốc gia về Tài nguyên môi trường và biến đổi khí hậu, Phó Tổng giám đốc Trung tâm Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, đã khẳng định tầm quan trọng của việc đào tạo liên ngành trong việc giải quyết các bài toán thực tiễn, khẳng định vị thế của ĐHQGHN và của Khoa Các khoa học liên ngành trong việc tiên phong tổ chức đào tạo các chương trình có tính liên ngành, và có những cam kết sâu sắc trong việc hợp tác giữa ngành Khí tượng thuỷ văn với ĐHQGHN nói chung và với Khoa Các khoa học liên ngành nói riêng.
   PGS Trần Hồng Thái phát biểu tại buổi lễ
   
  Buổi lễ đã được long trong kết thúc trong tiếng hát của dàn hợp xướng “Bài ca thanh niên Việt Nam”.
   
    
   
   [Bản tin Khoa Các Khoa học liên ngành]
  Ảnh: Quốc Toản - Tùng Lâm

  Một số hình ảnh tại buổi lễ: